Thứ Ba, 20 tháng 12, 2016

Những công dụng của súp lơ mà không phải ai cũng biết

Súp lơ vừa ngon, vừa bổ dưỡng vừa tốt cho sức khỏe, điều đó ai cũng biết. Thế nhưng bổ như thế nào thì không phải ai cũng biết. Cùng xem những công dụng tuyệt vời của súp lơ với sức khỏe con người cùng với tạp chí thiet ke nha dep nhé.

Ngăn ngừa ung thư

Các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và chứng minh rằng khi ăn súp lơ và những loại cây họ cải khác có thể ngăn chặn tái phát ung thư ở phần đầu và cổ như ung thư khoang miệng, ung thư thanh quản v.v...

Trung tâm ung thư quốc gia ở Nhật công bố danh sách các loại rau chống ung thư, súp lơ được đứng hàng đầu trong danh sách này.

Tạp chí “Dinh dưỡng học” của Mỹ cũng đăng tải thành quả nghiên cứu ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt của súp lơ.



Thực nghiệm của Đại học Harvard và Đại học bang Ohio cùng nhau thực hiện lại chứng tỏ, những người ăn 2 búp súp lơ hoặc trên 2 búp trong 1 tuần sẽ có nguy cợ bị ung thư bàng quang thấp hơn 405 so với những người ăn 1 búp súp lơ/tuần.

Các chuyên gia nghiên cứu của trung tâm nghiên cứu khoa học rau quốc gia, Trung Quốc giải thích rằng, trong súp lơ có một loại chất glucosinolate, chất này phân giải ra chất sulforaphane được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa ung thư. “Súp lơ không chỉ hàm chứa chất chống ung thư và hàm lượng chất chống ung thư cũng thuộc hàng đầu trong các loại rau xanh.

Xương cốt mạnh khỏe

Súp lơ giàu canxi và vitamin K, hai loại này có tác dụng bổ trợ lẫn nhau để tăng cường sự cứng cáp cho xương, ngăn loãng xương khi về già.

Bảo vệ tim mạch

Chất carotenoids trong súp lơ không những giúp đối kháng ung thư mà còn có thuộc tính kháng viêm có thể ngăn ngừa tổn thương mạch máu.

Phòng các bệnh về mắt

Súp lơ giàu lutein có thể giúp ngăn chặn sự thoái hóa của điểm vàng và đục thủy tinh thể liên quan đến tuổi già.

Giảm thấp mỡ máu

Chất xơ trong súp lơ làm giảm cholesterol và kềm hãm lại lượng mỡ trong màu, làm sạch đường ruột.

Ngăn chặn dị ứng

Chất kaempferol có thể giảm ảnh hưởng của chất gây dị ứng đối với cơ thể người, giảm thấp nguy cơ bị dị ứng.

Đối kháng ô xy hóa

Súp lơ hàm chứa chất chống ô xy hóa rất cao như vitamin C, carotenoids, lutein, nguyên tố vi lượng selen, có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa.

Theo internet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét